Friday, August 5, 2011

ఈ రోజు మన పాఠం - సాగదీయడం ఎలా ?

పిల్లలూ అందరూ వచ్చారా, ఈ రోజు మనం సాగదీయడం గురించి తెలుసుకుందాం. పదార్థాలకున్న అన్ని భౌతిక ధర్మాల్లోనూ అతి ముఖ్యమైనది - సాగదీయబడటం. అలానే ఆ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం గా, నిరంతరాయం గా చెయ్యడం ఒక కళ.

గత కొన్నేళ్ళగా, నేను కూడా చిదంబరం గారు వంట పట్టించుకున్న చెన్నై నీరు తాగడం వలన, నేనూ ఆ విధానాన్ని బాగా అకళింపు చేసుకున్నాను. కేవలం మీకోసం ఇప్పుడు విశదీకరిస్తున్నాను.

1. మొదట సాగదీయాల్సిన పదార్థాన్ని బాగా ముద్ద చేసిపెట్టుకోవాలి. అప్పుడే బావుంటుంది మరి.
2. పదార్థాన్ని ఒక వైపు కొంచం లాగాలి.
3. ఇప్పుడు రెండో వైపూ కొద్దిగా లాగాలి.
4. అర్థం అయ్యింది కదా, ఇప్పుడు పైన చెప్పిన 2 కార్యాలనీ మీకు విసుగు వచ్చే వరకూ చేసుకోవచ్చు.
5. అప్పుడప్పుడు కొంచం వినోదం కోసం, ఈ లాగడాన్ని ఆపి ఒక వైపుగా నిల్చోండి.
6. మళ్ళీ వెంటనే మధ్యలో నిలబడి రెండు వైపులా సరిచేసుకోండి.
7. ఎవరైనా మీతో పాటు జట్టు కడితే, తలో పక్కా కూడా కలిసి లాగవచ్చు, అప్పుడు ఇంకా బావుంటుంది.
8. ఎప్పుడైనా మరీ ఇంక తెగిపోతాయి అని అనిపించినప్పుడు, ఏం కంగారు పడకండి, తొణక్కుండా మళ్ళీ మొదటి స్టెప్ కి వెళ్ళండి. (అస్సలు సిగ్గు పడకూడదు మనం ఈ పని చెయ్యడానికి)
9. మీకు లాగాలని లేకపోయినా, లేక మీరు ఈ లోగా ఇంకేదో లాక్కోవాల్సిన పరిస్థితి వచ్చినా, భయపడకండి, లాగినదంతా బాగా కలిపి ముద్ద చేసి మీ సహచరులకు అప్పచెప్పండి. (లాగుడు సూత్రాలు చెప్పడం మరవకండి)
10. మళ్ళీ మీకే లాగాలని అనిపించినప్పుడు, తిరిగి మొదటి నుంచి మొదలవ్వండి. పొరపాటున కూడా డైరెక్టు గా మధ్య స్టెప్పులకి వెళ్ళకండి.
11. మీకు ఈ కార్యక్రమం లో ఒక నిబద్దత, నైపుణ్యం వచ్చాక, మిగతా వాళ్ళకు కూడా అవకాశం ఇవ్వండి. వాళ్ళనీ లాక్కోనివ్వండి.

ఈ పదకొండు సూత్రాలు మీరు ఫాలో అయిపోతే, మీకూ, మీ సాగదీతకు తిరుగే లేదు. నాదీ గారంటీ.

(ఇందులో పాత్రలన్నీ కల్పితం, మీకు ఏదైనా గుర్తొస్తే అది మన ఖర్మ మాత్రమే అని సముదాయించుకోగలరు)

2 comments:

  1. Are you at Chennai? Iam contributing to Eenadu, Tamilnadu from Chennai.

    madhuri.

    ReplyDelete
  2. అవునండి, ఉద్యోగరీత్యా గత కొన్నేళ్ళుగా చెన్నైలోనే ఉంటున్నాను. మీరు "ఈనాడు" లో రాసిన "అద్వైత భాస్కరుడు ఆదిశంకరులు" చదివాను కూడా. :-) Good work indeed, Keep going!!

    ReplyDelete